Skip to content
Home » ร่วมบริจาคเพื่อเด็กยากไร้และเปราะบาง

ร่วมบริจาคเพื่อเด็กยากไร้และเปราะบาง

  • by
couple people colorful clothes sitting wooden yellow bench facing white wall 1

วัยเด็กเป็นช่วงเวลาอันมีค่าที่ควรเต็มไปด้วยความสุขและความเป็นไปได้ น่าเสียดายที่เด็กหลายคนทั่วโลกไม่เป็นเช่นนั้น ความยากจนเป็นความจริงที่โหดร้ายสำหรับเด็กหลายล้านคน และอาจทำให้พวกเขาขาดโอกาสและประสบการณ์สำคัญที่ทำให้วัยเด็กมีความพิเศษ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการรณรงค์เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนจึงมีความสำคัญมาก

เด็กยากจนต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย ตั้งแต่ไม่สามารถเข้าถึงสิ่งจำเป็นพื้นฐาน เช่น อาหาร น้ำสะอาด และการดูแลสุขภาพ ไปจนถึงโอกาสทางการศึกษาที่จำกัดและความโดดเดี่ยวทางสังคม ความท้าทายเหล่านี้อาจส่งผลระยะยาวต่อพัฒนาการทางร่างกาย อารมณ์ และสติปัญญา และอาจทำให้ชีวิตตกอยู่ในความเสี่ยงได้

วิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการช่วยเหลือเด็กยากจนคือการสนับสนุนแคมเปญที่ให้ทรัพยากรและการสนับสนุนที่จำเป็นต่อการเติบโต การรณรงค์เหล่านี้มีได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่ความช่วยเหลือทางการเงินโดยตรงไปจนถึงโครงการชุมชนที่จัดหาอาหาร การศึกษา และบริการที่จำเป็นอื่นๆ

สร้างความหวัง ความสุข และความเท่าเทียม ให้เด็กทุกคน กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ 

เรามุ่งช่วยเหลือกลุ่มเด็กยากไร้และเปราะบางที่สุดในการเอาชนะความยากไร้และมีชีวิตที่ครบบริบูรณ์ เราช่วยเหลือเด็กทุกคนโดยไม่เลือกปฏิบัติ แม้ในพื้นที่ห่างไกลและยากลำบากที่สุด ตามความเชื่อแบบคริสเตียนของเรา

ทั้งนี้เรามีประสบการณ์กว่า 48 ปี ในการทำงานร่วมกับชุมชน ผู้อุปการะ และผู้บริจาคเงินและบริจาคทุนการศึกษา ผู้ร่วมพันธกิจ และภาครัฐ เพื่อสร้างโอกาสและอนาคตที่ดีกว่าให้เด็กยากไร้เปราะบาง แม้ในพื้นที่ที่ยากลำบากที่สุด เรายังได้เสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ผ่านการให้ชุมชนกำหนดเป้าหมายของตนเอง และเตรียมความพร้อมเพื่อให้มั่นใจว่าความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นจะยั่งยืนและดำเนินต่อไปตราบนานเท่านานแม้เราถอนตัวออกจากพื้นที่ไปแล้วก็ตาม

ทั้งหมดนี้ จะไม่สามารถดำเนินการให้ลุล่วงได้ หากปราศจากการสนับสนุนโดยการบริจาคเงินของท่าน

ความหวัง ความสุข และความเท่าเทียม เพื่อเด็กทุกคน

เราทำอะไรบ้าง

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ช่วยเหลือเด็กยากไร้เปราะบางในภาวะฉุกเฉิน หรือในกรณีที่ต้องเผชิญกับการถูกล่วงละเมิดและแสวงหาประโยชน์จากผู้ไม่หวังดี

ท่านช่วยได้อย่างไร

เราขอขอบพระคุณท่านผู้อุปการะและท่านผู้บริจาคเงินทั่วประเทศที่ให้ความช่วยเหลือผ่านช่องทางต่างๆ รวมทั้งการบริจาคออนไลน์ ในปี 2020 ที่สนับสนุนให้เราสามารถช่วยเหลือเด็กยากไร้ได้กว่า 50,000 คน

รายละเอียดเพิ่มเติม

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ร่วมทำงานรับใช้สังคมเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ทั่วไทยมาแล้วกว่า 48 ปี เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเรา

หากสนใจอุปการะแล้ว ถ้าสนใจจะเข้าพบและพูดคุยกับเด็กยากไร้ที่อุปการะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ได้บริจาคเงินเพื่ออุปการะเด็กยากไร้ที่ต้องการเข้าเยี่ยม พบปะ พูดคุยกับเด็กในอุปการะ สามารถที่จะแจ้งเข้ามายังมูลนิธิฯ ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ เราจะทำการจัดเตรียมสถานที่และงานให้พร้อม รวมถึงการเยี่ยมเมื่อทางมูลนิธิได้จัดกิจกรรมวัน

ผู้อุปการะพบเด็ก
สร้างความแตกต่างในชีวิตของเด็กยากไร้กับเราวันนี้ผ่านการทำกิจกรรมเพื่อสังคมหรือ CSR บริจาคตอนนี้ให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กยากจนและช่วยเราจัดหาการศึกษา การรักษาพยาบาล และสิ่งจำเป็นอื่นๆ ให้กับผู้ที่ต้องการ เงินทุกบาททุกสตางค์มีค่าในการนำพาอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ เหล่านี้ ร่วมปกป้องสิทธิเด็กไปกับเรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *